Chào mừng bạn đến với website THPT Giồng Ông Tố
Thứ tư, 18/8/2021, 16:23
Lượt đọc: 794

Trường THPT Giồng Ông Tố nơi ươm mầm tri thức, khơi sáng tương lai

Trường THPT Giồng Ông Tố là trường dạy học theo mô hình trường học 2 buổi/ngày gồm chương trình chính khóa theo quy định của Bộ GD&ĐT và các môn học tăng cường ở buổi 2 với định hướng đến sự phát triển toàn diện của học sinh gồm: hoạt động dạy học nâng cao theo các khối thi Đại học – Cao đẳng; tăng cường tiếng Anh với giáo viên nước ngoài; tin học quốc tế; các câu lạc bộ học thuật, thể thao, văn nghệ; học tập trải nghiệm ngoài nhà trường và nhiều các hoạt động đa dạng phù hợp với từng đối tượng học sinh.

 

Trường THPT Giồng Ông Tố tọa lạc tại số 200/10 Nguyễn Thị Định, phường Bình Trưng Tây, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Cổng thông tin: www.thptgiongongto.hcm.edu.vn

Trường THPT Giồng Ông Tố là trường dạy học theo mô hình trường học 2 buổi/ngày gồm chương trình chính khóa theo quy định của Bộ GD&ĐT và các môn học tăng cường ở buổi 2 với định hướng đến sự phát triển toàn diện của học sinh gồm: hoạt động dạy học nâng cao theo các khối thi Đại học – Cao đẳng; tăng cường tiếng Anh với giáo viên  nước ngoài; tin học quốc tế; các câu lạc bộ học thuật, thể thao, văn nghệ; học tập trải nghiệm ngoài nhà trường và nhiều các hoạt động đa dạng phù hợp với từng đối tượng học sinh. Bên cạnh đó, một trong những điểm mạnh của nhà trường phải nhắc đến chính là công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh tham gia các kỳ thi cấp thành phố như Olympic Tháng 4, Học sinh giỏi lớp 12 cấp thành phố, hội thi Đầu bếp trẻ cấp thành phố.

Trong năm học 2020 – 2021, mặc dù đối diện với rất nhiều khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng đội ngũ thầy cô giáo và học sinh nhà trường vẫn nỗ lực vượt khó và đạt được những thành tích nổi bật sau:
+ Kỳ thi Olympic tháng 4 với 6 huy chương Vàng; 6 huy chương Bạc và 16 huy chương Đồng;
+ Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp Thành phố với 7 giải nhì và 20 giải ba;
+ Phong trào thể dục thể thao cấp thành phố với 3 huy chương vàng, 12 huy chương bạc;
+ Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: 99,7%. Trong đó có 320 bài thi đạt điểm từ 9.0 đến 10 ở 6 bộ môn, 220 học sinh có điểm tổ hợp 3 môn xét Đại học từ 24 điểm trở lên, điểm bình quân các bộ môn cao hơn Thành phố;
+ Kết quả  của sự phấn đấu nâng cao hiệu suất đào tạo với tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm Tốt 92,3%; tỷ lệ học sinh đạt học lực Giỏi 37,8%; Khá 53,9% năm học 2020-2021.

Đội ngũ sư phạm nhà trường với phương châm mỗi Thầy cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo không ngừng nâng cao đổi mới chất lượng và phương pháp giảng dạy,…. Số lượng cán bộ quản lý và giáo viên là 73 người trong đó 23 Thầy cô đạt trình độ Thạc sĩ (Lãnh đạo trường: 03; Giáo viên: 20).

  Trong những năm học qua dù còn nhiều khó khăn nhưng  mỗi thầy cô giáo luôn tích cực đổi mới với nhiều phương pháp hay, sáng tạo trong dạy học, triển khai nhiều ứng dụng CNTT phù hợp với xu thế phát triển không ngừng của giáo dục. Một số mô hình dạy học hiệu quả mang lại hứng thú cho người học cũng như nhận được sự đánh giá cao về chuyên môn trong cụm như: dạy học theo dự án, dạy học tích hợp liên môn, dạy học qua Internet, dạy học trải nghiệm ngoài nhà trường…

Về cơ sở vật chất, gồm có 33 phòng học được trang bị máy chiếu, máy điều hòa; 3 phòng tin học với hơn 140 máy vi tính; 3 phòng thí nghiệm Lý (tích hợp học phòng STEM), Hóa, Sinh; hệ thống máy lọc nước tinh khiết phục vụ học sinh; Không gian tự học thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên; dịch vụ bán trú máy lạnh phục vụ cho học sinh nhà xa hoặc Cha Mẹ không tiện đưa đón buổi trưa.

Đồng hành cùng sự phát triển chung của giáo dục Thành Phố, Trường THPT Giồng Ông Tố không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, mỗi Thầy cô giáo luôn tràn đầy lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, hằng ngày miệt mài với sự nghiệp trồng người thật cao cả cùng xây đắp cho ngôi trường không ngừng phát triển, xứng đáng là nơi trao trọn niềm tin, yêu thương cho tất cả phụ huynh và học sinh./. 

Tác giả: Quản trị viên

Tin cùng chuyên mục

164